BẾ MẠC LỄ HỘI TRÁI CÂY KHÁNH SƠN LẦN I NGÀY 18/08/2019

23/08/2019 | 7:00:00

Sau 2 ngày diễn sôi nổi, tối 18/8, tại quảng trường 20/11 (thị trấn Tô Hạp), UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức bế mạc Lễ hội trái cây lần thứ I năm 2019.

Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ I năm 2019 đã thu hút gần 10 nghìn lượt khách tham quan, trao đổi, mua bán hàng hóa tại 30 gian hàng. Lượng nông sản bán ra lên đến 60 tấn, trong đó có 35 tấn sầu riêng, số tiền thu về trên 3 tỷ đồng.Theo Ban tổ chức, dù đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức nhưng Lễ hội đã thành công ngoài mong đợi, không chỉ bởi lượng nông sản tiêu thụ lớn mà còn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, giá cả. Đồng thời cũng rất ấn tượng với những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Thông qua Lễ hội nhằm quảng bá thế mạnh nông nghiệp của địa phương, giới thiệu đến du khách về hình ảnh, con người, văn hóa, ẩm thực của Khánh Sơn. Tuy nhiên, do địa bàn miền núi còn khó khăn, khách tham quan đông nên chưa thể đáp ứng tốt dịch vụ ăn uống, lưu trú. Đây là hạn chế để địa phương rút kinh nghiệm tổ chức thành công hơn tại Lễ hội lần sau.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong các hội thi.  

 


Nguồn tin: www.ktv.org.vn
Nguồn hình: GTO Media*** VIẾT LẠI ĐỂ CẢM ƠN VÙNG ĐẤT, NGƯỜI DÂN VÀ QUÝ DU KHÁCH ĐẾN VỚI LỄ HỘI TRÁI CÂY KHÁNH SƠN 2019.

Lễ Hội Trái Cây lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Khánh Sơn diễn ra trong 02 ngày 17 và 18/08 thành công tốt đẹp với sự quan tâm và ủng hộ của hàng ngàn du khách đến với sứ xở sương mù. Huyện Khánh Sơn những ngày qua như được khoác lên mình một lớp áo mới, một nguồn năng lượng và tinh thần mới để chào đón Quý du khách xa gần.

Đi mới thấy rằng Khánh Sơn là huyện miền núi với quá nhiều khó khăn, thiếu thốn... nhưng không vì thế mà không có sức hấp dẫn đặc biệt. Những ngày được làm việc ở đây, BTC mới thấy khâm phục tinh thần chịu thương, chịu khó, nhiệt tình, hiếu khách và tình đoàn kết của người dân Khánh Sơn. Vì vậy mà thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây được quả trái bội thu hàng năm, con người được khí chất hào sảng và tinh thần mạnh mẽ. Đây là nét độc đáo đặc biệt mà hiếm nơi nào có được.

Lễ Hội Trái Cây Khánh Sơn lần đầu tiên đã mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc: mới mẻ, hào hứng, phấn khởi, nồng nhiệt dù công tác chuẩn bị, chỉnh trang đường xá phải chạy đua cùng thời gian, nhưng hơn hết là đã giúp cho Khánh Sơn được nhiều người biết đến, nông sản sạch của bà con được tiếp cận thị trường, nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Raglai được gìn giữ và phát huy, hơn hết là tình người được gắn kết mạnh mẽ.... Đó là thành quả có được từ sự nỗ lực và quyết tâm của chính quyền và người dân địa phương.

GTO Media có may mắn được tham gia dự án cộng đồng này, góp phần công sức nhỏ như là một trải nghiệm quý giá của chúng tôi để thực hiện đam mê với nghề. Thông qua Lễ Hội, xin trân trọng gửi đến vùng đất, người con Khánh Sơn và Quý Du khách lời tri ân sâu sắc đã góp phần làm nên sự thành công ngoài mong đợi của Lễ Hội.

GTOMedia
 
>