CHUYẾN THAM QUAN NGOẠI KHÓA CỦA 700 HỌC SINH TẠI "NÉT ĐẸP XỨ TRẦM"

15/05/2019 | 12:45:00

Ông bà ta có câu:
"Trăm nghe không bằng một thấy
"Đi một ngày đàng, học một sàng khôn"

Để tạo ra một môi trường thoải mái cho các Em có cơ hội được học tập và giao tiếp. Tập thể CB-GV Trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 2 đã phối hợp với Bảo tàng Tỉnh Khánh Hòa Công ty GTO Media tổ chức buổi tham quan ngoại khóa cho 700 học sinh và phụ huynh đến với Triển lãm “Nét đẹp xứ Trầm”. Mùa thi vừa đi qua, mùa hè cũng vừa tới, đây là hoạt động bổ ích để các Em bắt đầu kỳ nghỉ Hè một cách ý nghĩa và lành mạnh với tiêu chí: Vừa học, vừa chơi. Đến với Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa nói chung và Triển lãm “Nét đẹp xứ Trầm” nói riêng, các Em được tiếp cận với các hiện vật cổ như Đàn đá, gốm sứ gia truyền, sản phẩm thủ công mỹ nghệ chế tác từ vật liệu tái chế, tranh ảnh về bác sĩ Alexander Yersin, nghệ thuật trang trí hoa lan,...Bên cạnh đó, nhiều sản vật đặc trưng của địa phương được trưng bày đa dạng như: Trầm hương Vạn Thắng, Đá quý và trang sức Phú Khang, Gốm sứ Lư Cấm,...Đặc biệt là bộ sưu tập áo dài Việt Nam với hơn 50 thiết kế khác nhau của nhà thiết kế Thiệu Vy.Trải nghiệm trong không gian vừa lạ, vừa quen, các Em hồn nhiên ngắm nhìn, lắng nghe theo lời hướng dẫn của các Cô để ghi chép lại một cách tỉ mẩn, cẩn thận nhất. Tinh thần tập trung, học hỏi cao độ đã giúp buổi ngoại khóa thêm phần sôi nổi hơn khi các Em đặt ra nhiều câu hỏi cho Cô giáo và BTC Triển lãm.

Chuyến tham quan và ngoại khóa của 700 em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 2 đã cho thấy tinh thần học hỏi không giới hạn lứa tuổi, là hoạt động cần được khuyến khích tại các Trường học hiện nay để các Em có môi trường phát triển tư duy và nhận thức về Di sản – Văn hóa – Con người tại địa phương. Từ việc “Học đi đôi với Hành” sẽ dẫn dắt các Em hiểu sâu, nhận thức tốt, hành động đẹp để có lòng tin yêu và bảo tồn nét đẹp truyền thống của quê hương, đất nước.Cùng thưởng thức một số sản phẩm trưng bày tại Triển làm "Nét đẹp xứ Trầm"Mùa Hè cũng vừa sang, Triển lãm "Nét đẹp xứ Trầm" sẽ là nơi thích hợp để người dân địa phương, khách du lịch tham quan, thưởng lãm và có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Vùng đất - Con người - Di sản của Khánh Hòa. Triển lãm mở cửa mỗi ngày từ 08h00 - 11h00 và 14h00 - 17h00 cho đến hết ngày 30/08/2019.

GTO Media hân hạnh phối hợp cùng Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa để tổ chức Triển lãm "Nét đẹp xứ Trầm 2019" nhằm mang lại không gian văn hóa và bảo tồn các giá trị đặc trưng của địa phương Nha Trang - Khánh Hòa.
****************
Đăng ký tham quan: Ms. Thanh Bình - 0905.248.482

GTOMedia
 
>