ĐẾN KHÁNH SƠN, MUA TRÁI CÂY GÌ VỀ LÀM QUÀ?

14/08/2019 | 3:00:00

1. Sầu riêng Khánh Sơn

Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây” ở các nước Đông Nam Á. Đến với vùng đất Khánh Sơn, hãy gọi sầu riêng bằng cái tên rất riêng và đầy đủ -Sầu riêng Khánh Sơn- vì loại trái cây này đã được Bộ khoa học công nghệ chứng nhận độc quyền ở VN.

Sầu riêng Khánh Sơn một năm chỉ cho thu hoạch một lần từ Tháng 7 đến Tháng 9 Âm lịch (mách nhỏ là đang vào mùa rồi nhé). Trọng lượng quả dao động từ 3.5 – 4kg, màu xanh hơi nhạt, giá bán dao động theo từng loại, trong đó nổi tiếng là sầu riêng Hoàng Long, Chín Hóa, Ri6, Monthong từ 50.000 – 80.000đ/kg.

Sầu riêng Khánh Sơn mang một hương vị đậm đà khó diễn tả, hội tụ đủ các yếu tố ngon, ngọt, thơm, hạt lép mà quan trọng nhất là đến tận nhà vườn Khánh Sơn vào mùa này là tận hưởng sầu riêng chín cây 100%!2. Bưởi da xanh Khánh Sơn

Thủ phủ bưởi da xanh Khánh Sơn đứng thứ 2 toàn Tỉnh hiện nay đang sở hữu gần 150ha cây trồng. Bưởi da xanh là giống trái cây mới nằm trong danh sách 1 trong 5 cây chủ lực kinh tế được đưa vào canh tác tại các huyện miền núi của Tỉnh Khánh Hòa.

Sau 3 đến 4 năm trồng, cây sẽ cho thu hoạch và kéo dài trong 10 năm. Giống bưởi da xanh do chăm sóc chu đáo sẽ cho ra quả quanh năm, quả ra nhiều nhất là khoảng tháng 7 trở đi. Năng suất trung bình đạt từ 1 - 1,2 tạ/cây. Bưởi da xanh có chất lượng đặc biệt: mọng nước, múi dày, vị ngọt thanh, trái to. Giá thị trường bình quân từ 40.000 - 50.000 đồng/kg.3. Chôm chôm Khánh Sơn

Chôm chôm Khánh Sơn – loại cây trồng được người dân trồng trọt từ năm 1998 đến nay. Điểm nhận biết loại quả này là trái to, quả đẹp, gai cứng, cùi dày, ở trong cơm giòn, hột nhỏ, vị ngọt thanh.

Do diện tích trồng chôm chôm ở Khánh Sơn không nhiều, thời gian thu hoạch ở đây chậm hơn 1 tháng so với nơi khác, nên khi vừa ra trái, chôm chôm Khánh Sơn đã được các lái thương “săn đón”, đến đặt mua tận vườn.

Chôm chôm Khánh Sơn cũng tư hào “xướng” tên vào danh sách những loại trái cây nên thưởng thức khi đến với Khánh Hòa. Giá bán tại nhà vườn dao động từ 15.000 – 25.000 đồng/kg.4. Măng cụt Khánh Sơn

Hiện nay, diện tích trồng cây măng cụt trên địa bàn huyện Khánh Sơn lên tới 110 ha. Măng cụt có đặc tính dễ chăm sóc, ít sâu bệnh và rất phù hợp với thổ nhưỡng Khánh Sơn. Khi vào mùa, nông dân thu hoạch được từ 1,2 - 1,7 tấn/ha. Giá bán liên tục tăng qua các năm và hiện nay dao động từ 30.000 - 60.000 đồng/kg.


GTOMedia
 
>