DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ CẤP TỈNH TẠI KHO XĂNG DẦU VĨNH NGUYÊN

26/03/2021 | 9:25:08

Chiều 26.03, tại Kho xăng dầu Vĩnh Nguyên – Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh năm 2021.

Với giả định tình huống khu vực kho B - Kho xăng dầu Vĩnh Nguyên xuất hiện mưa giông, một tia sét đánh trúng van thở trên mái của một bể chứa xăng có dung tích 2.898m3. Lúc này, hệ thống chống sét của bể chứa đang bảo trì nên sét đánh làm bung một phần mái bể, thành bể và gây cháy. Đám cháy nhanh chóng lan ra, tỏa nhiều khói đen, khí độc, bức xạ nhiệt lớn, đe dọa các bể lân cận và khu dân cư phía sau.

Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy của kho xăng dầu Vĩnh Nguyên nhanh chóng triển khai các biện pháp chữa cháy nhưng đám cháy quá lớn vượt tầm kiểm soát.

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp và các đơn vị hỗ trợ với 227 người cùng 28 phương tiện được điều động đến hiện trường. Sau 30 phút triển khai các công tác cứu nạn, đám cháy được khống chế, 3 nạn nhân được chuyển ra cấp cứu an toàn.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự phối hợp giữa các lực lượng phòng cháy chữa cháy, Lực lượng PCCC tại chỗ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, lực lượng vũ trang, các sở, ngành liên quan, doanh nghiệp tham gia..Việc triển khai diễn tập hàng năm được tổ chức nhằm giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.


 

GTOMedia
 
>