ĐÓN CHÀO LỄ HỘI ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG VIỆT 2019 TẠI PHÚ QUỐC

06/11/2019 | 7:59:00

LỄ HỘI ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG VIỆT

TIMELESS MELODIES 2019I.THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Với mong muốn gìn giữ, phát huy những nét đẹp truyền thống dân tộc Việt Nam làm nền tảng cho sự phát triển bền vững về kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, Công ty GTO Phú Quốc tổ chức chương trình “Lễ hội âm nhạc truyền thống Việt Nam” tại Đảo Ngọc Phú Quốc

- Thời gian: từ ngày 24/12/2019 – 03/01/2020 
- Địa điểm: Phố đi bộ Sonasea Phú Quốc, thuộc Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort. 


*Nói về Phố đi bộ Sonasea Phú Quốc*
  • Được xem là một trong những khu tổ hợp tiện ích và giải trí đầu tiên tại Phú Quốc, nằm ngay trung tâm Bãi Trường rất thuận tiện ghé thăm.
  • Năm 2018, hoạt động chào đón Giáng sinh và Năm mới được tổ chức tại Sonasea với lễ hội bia, triển lãm ảnh, triển lãm nông sản, ẩm thực Phú Quốc, âm nhạc đường phố…đã thu hút hàng nghìn người cùng tham gia vào bữa tiệc âm nhạc vô cùng nhiệt huyết và tràn ngập sắc màu.
  • Lần đầu tiên trong sách kỷ lục Guinness xuất hiện cây thông Noel hình ốc lớn nhất & độc đáo nhất Việt Nam, chiều rộng tán thông lên tới 13m và chiều cao lên đến 22,5m được trưng bày tại khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center.

II. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC


- Lễ hội nhằm mục đích Giới thiệu về văn hóa truyền thống Việt Nam thông qua các loại hình nghệ thuật, nâng cao nhận thức gìn giữ và phát huy các di sản văn hóa đặc trưng của dân tộc.

- Lễ hội nhằm mục đích Quảng bá vùng đất và con người Phú Quốc nói riêng – một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, tài nguyên, cảnh quan thiên nhiên. Từ đó, thu hút Khách du lịch và Nhà đầu tư đến với Phú Quốc.

- Lễ hội nhằm mục đích Xây dựng và khẳng định thương hiệu của các Doanh nghiệp đang hoạt động tại thị trường Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng. Bằng việc tham gia vào sự phát triển các loại hình văn hóa & giải trí của địa phương, Doanh nghiệp thể hiện được trách nhiệm cộng đồng và tính nhân văn trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, đóng góp chung vào sự phát triển bền vững Kinh tế - Văn hóa – Xã hội của Phú Quốc.


III. Ý NGHĨA CHƯƠNG TRÌNH


Chương trình nhằm mục tiêu tôn vinh các giá trị tinh thần của người Việt, giới thiệu những nét độc đáo và đặc sắc trong văn hóa truyền thống đến các Du khách trong và ngoài nước bằng câu chuyện truyền thuyết được kể lại thông qua giai điệu âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện truyền thuyết về nhân vật Mai An Tiêm (hay Sự tích Quả dưa hấu) là con nuôi của vua, vì câu nói “của biếu là của lo - của cho là của nợ” mà Mai An Tiêm bị đày ra hoang đảo. Nhưng quyết định không đầu hàng số phận, cho đến một ngày Mai An Tiêm nhận được hạt giống và ra sức vun trồng, chăm sóc giống cây lạ, từ đó mới ra đời loại quả thơm ngon cho đời: QUẢ DƯA HẤU. Truyền thuyết Mai An Tiêm ẩn chứa bài học vô cùng sâu sắc, đó là tinh thần và ý chí mạnh mẽ, vươn lên nghịch cảnh, vượt lên số phận và nỗ lực không ngừng nghỉ. Ở nơi nào được nung nấu bằng niềm tin, ý chí, lòng quyết tâm thì ắt hẳn nơi đó sẽ là nơi đất lành, chim đậu, sẽ là nơi dâng hoa tươi, quả ngọt cho đời. Câu chuyện truyền thuyết về Mai An Tiêm đã ca ngợi những con người lao động chân chính, chỉ có những người dám nghĩ dám làm, sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới nhận được kết quả xứng đáng. 

Với ý nghĩa sâu sắc ấy, chương trình “Xanh vỏ - Đỏ lòng” là câu chuyện kể về sự tích Quả Dưa Hấu bằng giai điệu âm nhạc truyền thống Việt Nam đến với Du khách trong và ngoài nước. Các giai điệu âm nhạc cùng các điệu hát, câu hò, điệu múa….mang đậm dấu ấn truyền thống dân tộc được thể hiện trong chương trình sẽ mang lại cho Du khách những trải nghiệm ấn tượng và sâu sắc về một tinh thần mạnh mẽ, ý chí vươn lên  của dân tộc Việt Nam. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn trân trọng những sáng tạo trong nghệ thuật của cha ông tổ tiên Việt Nam qua hàng ngàn năm lịch sử đã để lại cho thế hệ cháu con một tài sản vô giá và quý báu của quốc gia. Chương trình còn gửi một lời chúc mừng NĂM MỚI được may mắn, hạnh phúc và an viên trong dịp đặc biệt của Du khách quốc tế trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về thông qua hình ảnh của QUẢ DƯA HẤU trong câu chuyện truyền thống của mọi gia đình Việt.

Chúng tôi hi vọng thông qua Chương trình, sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, quê hương, đất nước, con người Việt Nam và kết nối, hàn gắn mọi tâm hồn bằng giai điệu âm nhạc mang đậm bản sắc và văn hóa truyền thống dân tộc.IV. THAM KHẢO THÊM
- Hồ sơ lễ hội: http://gto.vn/ho-so-chuong-trinh-le-hoi-am-nhac-truyen-thong-viet-timeless-melodies-2019-80698-76-2-a.html
- Fanpage: www.fb.com/phuquocevent

GTOMedia
 
>