HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH HẢI THAM QUAN NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÍA NAM

19/03/2021 | 12:15:00

Sáng ngày 19/3/2021, Ban Quản lý dự án (QLDA) Phát triển tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Tiểu học Vĩnh Hải tổ chức buổi tham quan Nhà máy xử lý nước thải phía Nam, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Tham gia có đại diện đại diện Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa, Ban Giám hiệu, giáo viên và 50 em học sinh khối lớp 5 của trường.

Ảnh: Toàn đoàn chụp ảnh trước khi vào Nhà điều hành nghe giới thiệu về Nhà máy.

 Tại nơi đến thăm, các em học sinh đã được nghe giới thiệu về Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án Nha Trang và Nhà máy xử lý nước thải phía Nam. Được khánh thành vào tháng 11/2014, nhà máy là nơi tiếp nhận và xử lý toàn bộ lượng nước thải của khu vực trung tâm và phía Nam TP. Nha Trang với công suất thiết kế 40.000m3/ngày đêm. Hiện tại, công suất thu gom nước thải về nhà máy đạt 30.000 – 35.000m3/ngày đêm, dự kiến sẽ được nâng cấp lên 60.000m3/ngày đêm vào năm 2025. Từ lúc nhà máy đi vào hoạt động đến nay đã cải thiện rất lớn môi trường nước cho khu vực phía Nam thành phố Nha Trang.

Ảnh: Học sinh chăm chú lắng nghe và ghi chép cẩn thận buổi thuyết trình.

Sau khi nghe giới thiệu, các em được đi tham quan thực tế để hiểu hơn về quy trình hoạt động và cách thức vận hành của nhà máy, thấy được hiệu quả xử lý nước thải cũng như kết quả nước đầu ra của hệ thống là trả lại cho môi trường nguồn nước trong, sạch. Đồng thời cùng với giáo viên, Công đoàn Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa và các em học sinh đã tổ chức trồng cây xanh nhằm hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Chương trình trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ảnh: Học sinh được tham quan thực tế nhà máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên.

Ảnh: Học sinh trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây.

Trong buổi tham quan, Ban tổ chức cũng đã kết hợp tuyên truyền những kiến thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước cũng như phân loại rác thải tại nguồn. Các em học sinh sẽ viết bài thu hoạch sau chuyến đi trải nghiệm bổ ích, lý thú này, qua đó giúp các em hiểu rõ được lợi ích, ý nghĩa của dự án và nâng cao ý thức giữ gìn các công trình, đặc biệt là các nhà vệ sinh trường học được đầu tư từ Dự án.

Ảnh: Chụp ảnh tập thể lưu niệm ngày tham quan đáng nhớ.

Nguồn: https://kdpm.vn/hoc-sinh-truong-tieu-hoc-vinh-hai-tham-quan-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-phia-nam_379_148_2_a.html

GTOMedia
 
>