HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH NGỌC THAM QUAN NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÍA NAM

16/04/2021 | 9:00:00

Sáng ngày 16/4/2021, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Tiểu học Vĩnh Ngọc tổ chức cho học sinh tham quan Nhà máy xử lý nước thải phía Nam, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

50 học sinh khối lớp 5 Trường Tiểu học Vĩnh Ngọc và giáo viên phụ trách đã được nghe giới thiệu tổng quan Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án Nha Trang và Nhà máy xử lý nước thải phía Nam. Nhà máy được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn của Ngân hàng thế giới thông qua dự án Vệ sinh Môi trường các thành phố duyên hải – Tiểu dự án Nha Trang, có công suất thiết kế 40.000m3/ngày đêm, hoàn thành và đi vào vận hành vào cuối năm 2014. Từ khi đi vào hoạt động, nhà máy đã góp phần trong việc cải thiện môi trường cho khu vực Trung tâm và phía Nam thành phố.

Ảnh: Các em học sinh được kiểm tra y tế trước khi tham quan nhà máy. 

Ảnh: Sự háo hức hiện lên trên từng khuôn mặt học sinh. 

Ảnh: Các em được nghe thuyết trình về nhà máy từ Ban QLDA. 

Ảnh: Trải nghiệm tham quan thực tế dưới sự hướng dẫn của Ban QLDA.

Các em học sinh được nghe thuyết trình tại hội trường giới thiệu về Dự án, về Nhà máy xử lý nước thải, được tham quan thực tế để hiểu hơn về quy trình hoạt động và cách thức vận hành của nhà máy. Qua đó giúp các em mở mang kiến thức về môi trường nói chung cũng như tầm quan trọng của tài nguyên nước nói riêng. Các em đã có một buổi trải nghiệm hào hứng khi thấy từ nguồn nước bẩn và nhiều cặn ở đầu vào nhà máy, được xử lý trở thành dòng nước trong lành đổ ra dòng sông Tắc phía sau Nhà máy. 

Ảnh: Chụp ảnh kỷ niệm tập thể.

Thời gian tới, trong khuôn khổ dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án Nha Trang, Nhà máy xử lý nước thải phía Bắc sẽ được triển khai thi công trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc. Nhà máy sẽ thực hiện nhiệm vụ xử lý nguồn nước ô nhiễm từ các hộ gia đình, khu dân cư tại khu vực phía Bắc thành phố, đảm bảo tính hiệu quả và mục tiêu phát triển bền vững, góp phần xây dựng thành phố Nha Trang sạch – đẹp – văn minh.

Nguồn: Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa

(https://kdpm.vn/hoc-sinh-truong-tieu-hoc-vinh-ngoc-tham-quan-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-phia-nam_388_137_2_a.html)

#GTOMEDIA trân trọng cảm ơn Ban QLDA đã tin tưởng và tổ chức chương trình được thành công tốt đẹp!

GTOMedia
 
>