HỌP CÔNG BỐ THÔNG BÁO THU HỒI ĐẤT PHỤC VỤ DỰ ÁN MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG CÁC THÀNH PHỐ DUYÊN HẢI – TIỂU DỰ ÁN NHA TRANG TẠI PHƯỜNG NGỌC HIỆP

25/03/2021 | 10:00:00

Trong 2 ngày 19 và 23/3/2021, UBND phường Ngọc Hiệp phối hợp với Ban Quản lý dự án (QLDA) Phát triển tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp công bố Thông báo thu hồi đất Hạng mục Xây dựng kè và đường Nam sông cái Nha Trang thuộc Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang.

Hạng mục Xây dựng kè và đường Nam Sông Cái Nha Trang triển khai ở phường Vạn Thắng và phường Ngọc Hiệp. Tại phường Ngọc Hiệp, dự án triển khai thi công đường phía Nam sông Cái với tuyến chính dài 1.561m (điểm đầu giáp đầu đường dẫn phía Tây cầu qua sông Kim Bồng, điểm cuối nối đường vành đai 2 tại lý trình Km7+540) và tuyến nhánh dài 422m (điểm đầu giáp với tuyến chính tại ngã tư giao đường số 30, điểm cuối nối với Dự án Đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang). Tuyến đường dọc sông Cái, dự án triển khai xây dựng kè và thi công vỉa hè mở rộng về phía sông để tạo không gian cho các hoạt động công cộng.

Trao đổi với các hộ dân thuộc các Tổ 7, 9 và 10 phường Ngọc Hiệp bị ảnh hưởng bởi dự án, ông Hồ Tấn Quang, Phó Giám đốc Ban QLDA đã kêu gọi sự hợp tác tích cực của người dân để dự án có thể triển khai theo đúng tiến độ, đồng thời, cam kết sẽ tổ chức thực hiện thi công an toàn, đúng yêu cầu về chất lượng, giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng đến bà con ngay khi có mặt bằng được bàn giao.

Tại cuộc họp, các hộ dân bị ảnh hưởng cũng bầu ra các đại diện cho mình để tham gia Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và Tổ công tác giúp việc theo quy định. Các ý kiến thắc mắc của bà con xoay quanh các vấn đề về thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân cũng đã được Ban QLDA giải đáp tận tình, đầy đủ. Đa số bà con nhân dân đều thống nhất, ủng hộ dự án.

Ảnh : Họp công bố Thông báo thu hồi đất Hạng mục Xây dựng kè và đường Nam sông Cái Nha Trang tại phường Ngọc Hiệp

GTOMedia
 
>