KHAI MẠC LỄ HỘI TRÁI CÂY KHÁNH SƠN LẦN I NGÀY 17/08/2019

19/08/2019 | 7:00:00

Tối 17-8, UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hoà) tổ chức Khai mạc Lễ hội trái cây Khánh Sơn Lần 1, năm 2019 tại thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Dự lễ khai mạc có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh;  Đào Công thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo các địa phương thuộc một số tỉnh trong khu vực. Tham dự đêm khai mạc còn có đông đảo người dân địa phương và du khách trong & ngoài tỉnh.


Trong đêm khai mạc, người dân địa phương và du khách trong, ngoài tỉnh được thưởng thức đêm văn nghệ ngợi ca quê hương, đất nước và các tiết mục đặc sắc mang hương sắc Khánh Sơn; được hòa mình vào không khí của Lễ ăn mừng lúa mới, các khúc hát sử thi của đồng bào Raglai bản địa.

Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần 1, năm 2019 diễn ra trong 02 ngày 17 và 18/08. Các hoạt động chính của lễ hội gồm: Giải việt dã sức trẻ Khánh Sơn, hội thi trái ngon, hội thảo xây dựng nền nông nghiệp sạch phát triển bền vững; hội thi già làng kéo tay, trưng bày trái cây nghệ thuật, ẩm thực Khánh Sơn; các hoạt động mua bán, trao đổi sản phẩm nông sản sạch… 


Sau 15 năm triển khai, huyện Khánh Sơn đã chuyển đổi được 2.787ha cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao; đến nay, huyện đã trở thành vùng chuyên canh cây ăn quả lớn nhất, ngon nhất khu vực Nam Trung Bộ. Lễ hội lần này là một sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản, truyền thống văn hóa, hình ảnh Khánh Sơn đến với du khách trong và ngoài tỉnh.Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị địa phương tiếp tục chú trọng phát triển nông nghiệp chất lượng cao, gắn với phát triển du lịch; xác định nông nghiệp là trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ông Nguyễn Tấn Tuân còn lưu ý địa phương thực hiện tốt quy hoạch, hình thành vùng sản xuất chuyên canh, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp của địa phương; tăng cường giao thương, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Lãnh đạo tỉnh còn đề nghị địa phương tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp cũng như các lĩnh vực khác của địa phương, qua đó giải quyết việt làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện miền núi Khánh Sơn.GTO Media hân hạnh là đơn vị phối hợp cùng UBND Huyện Khánh Sơn tổ chức thành công chương trình Lễ hội trái cây Khánh Sơn 2019.

Nguồn tin: www.baokhanhhoa.vn
Nguồn ảnh: GTO Media

GTOMedia
 
>