LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI PHƯỚC HỮU - NINH THUẬN 06/07

08/07/2019 | 11:00:00

Nhờ đặc thù của một tỉnh ven biển miền Trung, ít bão và có có số giờ nắng trong năm cao nhất cả nước, Ninh Thuận đang được xem là địa phương có lợi thế để phát triển ngành công nghiệp năng lượng, nhất là năng lượng mặt trời.

Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu được xây dựng nhằm bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện quốc gia, đây được xem là mục tiêu phát triển phù hợp với định hướng của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Nhà máy điện mặt trời Hữu Phước do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang là chủ đầu tư, có tổng mức vốn 1.200 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 70ha với công suất lắp đặt 65MW. Công trình được xây dựng tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận; cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 20km về phía Tây Nam thông qua Quốc lộ 1A và đường huyện lộ.

Đến tham dự buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của:

- Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên thường trực Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường của quốc hội.

- Đồng chí Phương Hoàng Kim - Cục trưởng cục điện lực và năng lượng tái tạo.

- Đồng chí Trần Thanh Hải - Cục trưởng cục Xuất nhập khẩu bộ Công thương.

- Đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng giám đốc tổng công ty truyền tải điện quốc gia.

- Đồng chí Nguyễn Đức Ninh - Phó giám đốc trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia.


Sau khi hoàn thiện và đưa vào khai thác,
công trình sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, tạo việc làm cho lực lượng lao động tại địa phương và góp phần đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng sạch của quốc gia.GTOMedia
 
>