TÌM VỀ ÂM HƯỞNG DÂN TỘC TRONG DÒNG NHẠC EDM

19/11/2019 | 9:05:00

Ngoài âm điệu sôi động, ứng dụng nhạc cụ điện tử chuyên nghiệp, xu hướng EDM thời gian gần đây còn pha trộn nhiều yếu tố dân tộc, thể hiện khát vọng truy hồi vẻ đẹp truyền thống của người Việt. Điển hình, ta có thể thấy các bản hit như “Lạc Trôi”, “Bánh trôi nước”, “Vô tình”, “Mashup Lỡ duyên” hay “Túy âm” đầy bùng nổ nhưng cũng vang vọng âm hưởng văn hóa dân tộc.Cùng với sự thịnh hành của EDM, người nghe nhạc đang được làm quen với những màn biểu diễn thú vị, lạ tai khi các DJ kết hợp nhạc cụ truyền thống với nhạc điện tử (EDM) trong những buổi #concert bùng cháy. Một số nghệ sĩ chuyên chính phong cách này có thể kể đến như: Slim V, Hoàng Anh, DJ Mie,... đều sở hữu những sản phẩm có sự dung hòa giữa yếu tố truyền thống - hiện đại. 

Các nhạc cụ thường sử dụng để phối kết trên nền EDM như: sáo trúc, tì bà, đàn kìm, đàn tranh, đàn nhị, sáo mèo, đàn bầu, đàn đá, đàn t’rưng,... đã mang đến một chất riêng, giúp thế giới sẽ có cái nhìn khác biệt về nghệ thuật âm nhạc của nước ta. Đó có thể là tiếng sáo trúc, đàn tranh, đàn bầu thong dong xen kẽ những nhịp future bass mạnh mẽ, nhanh và dồn dập. Đôi khi, giữa âm điệu house, trance huyền bí, tiếng trống (drum) và bộ gõ (percussion) đột ngột cất lên, gợi nhớ đến tiếng trống hiệu lệnh vang rền, tiếng trống chiến đấu trong công cuộc bảo vệ bờ cõi nước nhà.


LỄ HỘI ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG VIỆT “TIMELESS MELODIES 2019” hứa hẹn sẽ nhận được sự ủng hộ và yêu thích của giới trẻ hiện nay khi giúp người nghe tìm về âm hưởng dân tộc trong dòng nhạc EDM.

==============================================================

LỄ HỘI ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG VIỆT "TIMELESS MELODIES 2019"

- Thời gian: từ ngày 24/12/2019 – 03/01/2020
- Địa điểm: Phố đi bộ Sonasea Phú Quốc - Thuộc Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort, Phú Quốc, Kiên Giang.
- Đơn vị tổ chức: Công ty CP Truyền thông & Tổ chức sự kiện GTO Phú Quốc.
👉Fanpage: www.facebook.com/VietMelodies
👉Hồ sơ chương trình: http://gto.vn/ho-so-chuong-trinh-le-hoi-am-nhac-truyen-thong-viet-timeless-melodies-2019-80698-37-2-a.html

GTOMedia
 
>