VINH DANH CÁC NHÀ TÀI TRỢ TRONG LỄ HỘI TRÁI CÂY KHÁNH SƠN LẦN I - NĂM 2019

22/08/2019 | 1:30:00

Trong lần đầu tổ chức, Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây có thể xem là một yếu tố tích cực dẫn tới thành công của sự kiện.

Theo ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, với đặc thù của một huyện miền núi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn… nên khi quyết định thực hiện sự kiện lễ hội trái cây, điều băn khoăn nhất của huyện chính là việc huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để thực hiện các hoạt động. Số lượng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ít, quy mô cũng chỉ ở mức doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, song song với việc kêu gọi những doanh nghiệp có khả năng ở địa phương, huyện đã liên hệ với các doanh nghiệp có nhiều tiềm năng ở trong và ngoài tỉnh.Với tổng kinh phí tổ chức các hoạt động của lễ hội khoảng 300 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí do các doanh nghiệp tài trợ khoảng 200 triệu đồng. Nổi bật là sự đóng góp tài trợ của các doanh nghiệp như: Công ty TNHH Nara Land Việt Nam, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Doanh nghiệp tư nhân Phương Đài, Công ty Makita Việt Nam. Bên cạnh đó, huyện còn phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông GTO triển khai lên kế hoạch và tổ chức thực hiện lễ hội; hoạt động giới thiệu và xúc tiến quảng bá các gian hàng; công tác truyền thông quảng bá chương trình... nhằm giúp người dân, du khách biết đến lễ hội. Qua đó, góp phần cùng địa phương thúc đẩy phát triển điểm đến về du lịch thiên nhiên kết nối cộng đồng ở Khánh Sơn.Đến với lễ hội trái cây Khánh Sơn, Công ty TNHH Nara Land Việt Nam mong muốn góp phần làm đẹp cho mảnh đất Khánh Sơn nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Thông qua đó, công ty muốn giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước một địa điểm đẹp của Việt Nam. Được thành lập vào năm 2012 tại TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty TNHH Nara Land Việt Nam là gia công, lắp ráp linh kiện điện thoại cho tập đoàn Samsung, cung cấp các dịch vụ golf, café, nhà hàng, khách sạn dành cho người Hàn Quốc, đầu tư bất động sản. Trong chiến lược kinh doanh của mình, mảnh đất Khánh Sơn được lãnh đạo công ty xác định là miền đất nhiều tiềm năng cho hoạt động du lịch.

PVFCCo có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh với 2 nhà máy có quy mô lớn và hiện đại gồm: Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Nhà máy NPK Phú Mỹ. Hiện công ty có gần 2.500 nhà phân phối cấp 1 và cấp 2. Tại Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Miền Trung là công ty con của PVFCCo đang trực tiếp quản lý 2 nhà phân phối cấp 1 và 4 nhà phân phối cấp 2. Ở huyện Khánh Sơn, khách hàng có thể mua hàng của công ty tại cửa hàng phân bón Huy Nguyên, cửa hàng phân bón Thanh Hải, cửa hàng vật tư nông nghiệp Khánh Sơn. Theo lãnh đạo công ty, việc tham gia đồng hành tài trợ cho lễ hội trái cây Khánh Sơn vừa là vinh dự, vừa là việc làm tiếp tục phương châm “Cho mùa bội thu” của công ty. Đây là cơ hội để công ty tri ân chính quyền và người dân địa phương. Trong dịp này, công ty sẽ cùng các chuyên gia nông nghiệp trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật canh tác, chăm bón các loại cây ăn trái chủ lực của địa phương; cập nhật kiến thức, kinh nghiệm hữu ích cho nông dân.Với vai trò của một doanh nghiệp ở huyện Khánh Sơn, Doanh nghiệp tư nhân Phương Đài đã tham gia tài trợ kinh phí để ban tổ chức thực hiện lễ hội đạt hiệu quả. Hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, hiện đơn vị đang tạo việc làm thường xuyên với thu nhập ổn định cho hơn 100 lao động người địa phương. Trong định hướng hoạt động, công ty sẽ tham gia các lĩnh vực đầu tư nông nghiệp sạch, du lịch sinh thái. “Lễ hội trái cây Khánh Sơn là hoạt động có ý nghĩa và cần thiết với người dân địa phương. Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá những tiềm năng thế mạnh của địa phương, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với ý nghĩa đó, doanh nghiệp chúng tôi đã chung tay với huyện để thực hiện hoạt động này”, ông Nguyễn Văn Bính - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phương Đài cho biết.

Là doanh nghiệp hàng đầu về dòng sản phẩm máy công cụ cầm tay, tham gia lễ hội lần này, Công ty Makita Việt Nam sẽ giới thiệu những sản phẩm có hiệu quả cao, tiết kiệm sức lao động, thân thiện với môi trường đến người dân. Là thương hiệu có uy tín cao, dụng cụ điện cầm tay Makita đã trở thành sức mạnh tại nhiều thị trường trên thế giới. Ngoài các dòng sản phẩm dùng dây điện, Makita đang chú trọng phát triển các sản phẩm dùng pin với công suất và hiệu năng tương đương máy dùng dây điện. Với hơn 2.000 chủng loại máy được tạo ra dựa trên kết quả của việc nắm bắt chính xác nhu cầu của người sử dụng và việc đối ứng chi tiết đối với vấn đề môi trường, máy cầm tay Mikita thực sự cần thiết với mỗi gia đình, người dân.
Tham khảo thêm tại: https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/201908/doanh-nghiep-dong-hanh-voi-le-hoi-trai-cay-khanh-son-8126014/

Nguồn tin: www.baokhanhhoa.vn
Nguồn hình: GTO Media

GTOMedia
 
>